Tận dụng chiều cao 5 m của căn hộ, kiến trúc sư tạo thêm một gác lửng giúp diện tích căn hộ gần như tăng gấp đôi.

Căn hộ nằm tại một chung cư ở Thảo Điền, quận 2, TPHCM là tổ ấm của cặp vợ chồng trẻ và một đứa con nhỏ. Chủ nhà sau khi nhận căn hộ hoàn thiện cơ bản đã quyết định cải tạo để có một không gian sống hiện đại pha cổ điển.

Tận dụng chiều cao 5m của căn hộ, kiến trúc sư Võ Văn Hùng (APS Concept) quyết định làm thêm gác lửng (rộng 75m2) để tăng diện tích sử dụng, từ 95 m2 thành 170 m2, đồng thời tạo điểm nhấn cho căn hộ.

Theo thiết kế ban đầu, căn hộ có ba phòng ngủ. Khi cải tạo, một phòng ngủ vốn dành cho khách được phá bỏ, giúp không gian sinh hoạt chung (phòng khách, bếp, phòng ăn) được mở rộng gấp đôi.

Không gian sinh hoạt chung có view nhìn ra công viên xanh mát và nối liền ban công rộng rãi.

Phòng ngủ dành cho khách được đưa lên tầng lửng. Ngoài ra, không gian lửng còn được dùng làm nhà kho, phòng thay đồ.

Những ghế sofa, đèn chùm, vách tường bằng laminate giả đá… mang nét hiện đại đến cho không gian.

Tông màu tím xám và trắng cùng những chi tiết kẻ chỉ ở tường, cửa và tủ góp phần nhấn mạnh phong cách cổ điển.

Hài lòng với không gian sống mới, chủ nhà sau đó trở thành người bạn thân thiết với nhóm thiết kế – thi công cải tạo căn hộ cho mình.

Bản vẽ mặt bằng căn hộ.

Thể Loại: Đời sống